开元棋牌

Home>Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản
Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản
Time:2022-05-21
Views:227

开元棋牌app官网下载

  
LIVE      

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

开元棋牌

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

Tin tức Tokyo, kyodo báo cáo: Báo chí nhật bản vào ngày 26 trích dẫn các tài liệu nội bộ của quân đội hoa kỳ và các thành viên liên quan đến chính phủ nhật bản cho biết, cho đến tháng 1 năm nay, quân đội hoa kỳ ở nhật bản đã có 1, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc bởi fluoride hữu cơ (PFAS), nồng độ trên 180.000 nak/lít, vượt quá các tiêu chuẩn an ninh nhật bản 3600 lần, nếu rò rỉ, sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước của cư dân gần đó. Trước đó, người dân ở vùng lân cận căn cứ đã được phát hiện có lượng PFAS trong máu vượt quá giới hạn, sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng, nhưng quân đội mỹ đã bỏ qua vì có vi phạm pháp luật trong các quy định liên quan.

Theo báo Tokyo news, theo nguồn tin nội bộ của quân đội hoa kỳ và các cuộc phỏng vấn với những người có liên quan, vào tháng 1 năm nay, 1, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc bởi PFAS đã được lưu trữ tại căn cứ yokata của quân đội hoa kỳ ở Tokyo trong 7 bể chứa nước chứa đầy 4 bể bơi dài 25 mét. Một trong những bể chứa chứa 950 lít nước ô nhiễm, nồng độ PFAS là hơn 180.000 nơ RON/lít, hơn các tiêu chuẩn an toàn tạm thời của nhật bản về lượng PFAS trong nước ngầm và các dòng sông (50 nơ một lít) hơn 3.600 lần.

Tổng số 8 vụ rò rỉ chất gây cháy bọt được báo cáo từ năm 2010 đến 2023 tại căn cứ không quân yokota. Người liên quan của quân đội hoa kỳ cho biết nước trong các bể chứa này được sử dụng ban đầu để trộn lẫn chất lỏng với chất khử cháy bọt chứa PFAS khi cháy, nhưng sự cố thiết bị làm cho chất lỏng trở lại bể chứa, gây ô nhiễm.

Chi phí xử lý cao của quân đội mỹ

Tất cả PFAS được gọi là perfluoroalkyl và chất chống dầu, chống thấm nước và nhiệt độ, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như bình chữa cháy bọt và chảo không dính. Vì chất này không phân hủy theo thời gian và có thể tích lũy trong môi trường và cơ thể người, nên được gọi là "hóa chất vĩnh cửu", có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Thông tin của quân đội hoa kỳ cho biết cách duy nhất để xử lý nước nhiễm bẩn là đốt, nhưng không được phép ở mỹ. Thông tin liên quan cho thấy từ năm 2020, hoa kỳ đã cấm việc xử lý nước ô nhiễm bằng cách đốt phá vì có thể gây ra những vấn đề như các chất gây hại trong quá trình đốt. Mặc dù nhật bản có cơ sở đốt, nhưng nó rất tốn kém, và hoa kỳ dường như không có kế hoạch cụ thể nào để xử lý hoặc kéo dài thời gian dự trữ nước ô nhiễm. Ngay cả khi các bể chứa đang chờ hơi nước bốc hơi, một phần của PFAS sẽ được đưa vào không khí, và cuối cùng trở thành mưa làm ô nhiễm đất, thậm chí vào cơ thể con người.

Phó giáo sư vệ sinh môi trường trường đại học Kyoto, hiroji harada lo lắng rằng "nếu có một sự rò rỉ, nó sẽ thâm nhập vào đất và trở thành nước ngầm, gây thêm ô nhiễm ở khu vực Tokyo."

Vi phạm pháp luật căn cứ mỹ không có nhà vua

Trong năm nay, nhật bản đã phát hiện nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm máu bất thường, trong đó có nhiều người sống gần căn cứ quân đội hoa kỳ ở Tokyo và Okinawa. Vào đầu năm nay, một tổ chức dân sự đã tiến hành kiểm tra máu của 650 cư dân ở khu vực Tokyo do yokota sở hữu. Trong khi ở Okinawa, nơi có diện tích căn cứ lớn hơn, trung bình 387 người PFAS trong năm trước đã được kiểm tra máu gấp 3 lần so với trung quốc, 40% có nồng độ PFAS vượt quá mức tiêu chuẩn.

Tại hạt Okinawa, hai cuộc khảo sát về vùng nước xung quanh căn cứ của quân đội mỹ được tiến hành mỗi năm. Báo cáo vào tháng 8 năm nay cho biết các cuộc khảo sát mới nhất cho thấy nước sông hoặc suối PFAS vượt quá giới hạn ở 30 trong số 44 điểm kiểm tra xung quanh căn cứ mỹ. Trong số đó, lượng PFAS trong một dòng suối gần nhà ga ở gargamina cao gấp 36 lần so với tiêu chuẩn quốc gia tạm thời của nhật bản. Ngoài ra, các cuộc khảo sát trước đây của thành phố yokosuka cho thấy rằng nước thải thải từ cơ sở của quân đội hoa kỳ yokosuka, các chất độc hại vượt quá mức 172 lần tiêu chuẩn thoát nước của cuộc sống, tiêu chuẩn thoát nước công nghiệp 109 lần.

Hơn nữa, trong một thời gian dài, quân đội hoa kỳ đã chiếm ưu thế của họ. Mặc dù hiệp ước này đã được sửa đổi nhiều lần kể từ khi hoa kỳ ký kết vào năm 1952, "quyền ngoài lãnh thổ" của quân đội mỹ không bị ràng buộc bởi luật nhật bản đã không thay đổi.

"Năm nóng nhất của năm" gần như chắc chắn …Nhiệt độ cao nhất trong tháng 11

Kết luận: 2023 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử.

Liên minh châu Âu (EU) tại viện Copernicus tổ chức theo dõi sự thay đổi khí hậu thay đổi khí hậu (C3S) vào ngày 6 (thời gian địa phương) trong việc biết đã được công bố có nghĩa là, ooh, 11 tháng 1 năm nay nhiệt độ trung bình toàn cầu hơn trước khi ChanYeHua 1850, ooh xe đạp. nó vào năm 1900 1,46 ℃, vừa làm kỷ lục cao nhất lịch sử.

Điều đó với ta nóng nhất (1) tháng 11, ooh, 5% so với năm 2016 so với xe đạp. nó cũng 0,13 ℃.

Tháng 11 năm nay cũng được ghi nhận là tháng 11 ấm nhất kể từ khi quan sát thời tiết.

Tháng 11 theo quan sát, nhiệt độ trung bình bề mặt trái đất cho 14,22 ℃, cao hơn trung bình của năm 1991 đến năm 2020 0,85 ℃, cao hơn hẳn lên của tháng 11 trước năm 2020 cũng 0.32 ℃.

Phó giám đốc C3S samantha BoJie, dự đoán nói: “ những mức độ cao hơn so với công nghiệp hóa trước 2 ngày của ℃ đạt được hai ngày, nhiệt độ có nghĩa là người tốt của tháng 11 năm 2023 sẽ trở thành một năm của ấm áp nhất trên lịch sử. ”

Liên hiệp quốc khóa đầu tiên vào năm 2015 21 công ước khung DiYaoGuo thay đổi khí hậu (COP21) trên tất cả cuộc họp hội nghị, đã 189 quốc gia ký thỏa thuận khí hậu, yêu cầu của trái đất trước khi nhiệt độ trung bình tăng cường độ thấp hơn nhiều so, công nghiệp hóa 2 ℃, và cố gắng giới hạn nó ở khoảng 1.5 ℃ trái đất.

Tương lai của năm sau cũng không được tốt đẹp lắm.

Giám đốc C3S, carlo buwen, cho biết: "nếu nồng độ khí nhà kính tiếp tục tăng lên, sẽ rất khó để dự đoán một kết quả khác so với năm nay.Nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng, và ảnh hưởng của mùa hè và hạn hán sẽ rất nghiêm trọng."

Ông cũng nhấn mạnh: "cách hiệu quả nhất để đối phó với khủng hoảng khí hậu là đạt tới mức không còn khí thải cacbon càng sớm càng tốt".

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

Previous:San Francisco phải đối mặt với nhiều khó khăn
Next:Lần phóng thứ hai của starcraft cũng thất bại.Cơ hội để học tập (tổng hợp các bước thứ hai)
related articles
开元棋牌 Sơ đồ trang web

1234