开元棋牌

Home>Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản
Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản
Time:2020-09-27
Views:863

开元棋牌app官网下载

  
LIVE      

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

开元棋牌

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

Tin tức Tokyo, kyodo báo cáo: Báo chí nhật bản vào ngày 26 trích dẫn các tài liệu nội bộ của quân đội hoa kỳ và các thành viên liên quan đến chính phủ nhật bản cho biết, cho đến tháng 1 năm nay, quân đội hoa kỳ ở nhật bản đã có 1, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc bởi fluoride hữu cơ (PFAS), nồng độ trên 180.000 nak/lít, vượt quá các tiêu chuẩn an ninh nhật bản 3600 lần, nếu rò rỉ, sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước của cư dân gần đó. Trước đó, người dân ở vùng lân cận căn cứ đã được phát hiện có lượng PFAS trong máu vượt quá giới hạn, sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng, nhưng quân đội mỹ đã bỏ qua vì có vi phạm pháp luật trong các quy định liên quan.

Theo báo Tokyo news, theo nguồn tin nội bộ của quân đội hoa kỳ và các cuộc phỏng vấn với những người có liên quan, vào tháng 1 năm nay, 1, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc bởi PFAS đã được lưu trữ tại căn cứ yokata của quân đội hoa kỳ ở Tokyo trong 7 bể chứa nước chứa đầy 4 bể bơi dài 25 mét. Một trong những bể chứa chứa 950 lít nước ô nhiễm, nồng độ PFAS là hơn 180.000 nơ RON/lít, hơn các tiêu chuẩn an toàn tạm thời của nhật bản về lượng PFAS trong nước ngầm và các dòng sông (50 nơ một lít) hơn 3.600 lần.

Tổng số 8 vụ rò rỉ chất gây cháy bọt được báo cáo từ năm 2010 đến 2023 tại căn cứ không quân yokota. Người liên quan của quân đội hoa kỳ cho biết nước trong các bể chứa này được sử dụng ban đầu để trộn lẫn chất lỏng với chất khử cháy bọt chứa PFAS khi cháy, nhưng sự cố thiết bị làm cho chất lỏng trở lại bể chứa, gây ô nhiễm.

Chi phí xử lý cao của quân đội mỹ

Tất cả PFAS được gọi là perfluoroalkyl và chất chống dầu, chống thấm nước và nhiệt độ, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như bình chữa cháy bọt và chảo không dính. Vì chất này không phân hủy theo thời gian và có thể tích lũy trong môi trường và cơ thể người, nên được gọi là "hóa chất vĩnh cửu", có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Thông tin của quân đội hoa kỳ cho biết cách duy nhất để xử lý nước nhiễm bẩn là đốt, nhưng không được phép ở mỹ. Thông tin liên quan cho thấy từ năm 2020, hoa kỳ đã cấm việc xử lý nước ô nhiễm bằng cách đốt phá vì có thể gây ra những vấn đề như các chất gây hại trong quá trình đốt. Mặc dù nhật bản có cơ sở đốt, nhưng nó rất tốn kém, và hoa kỳ dường như không có kế hoạch cụ thể nào để xử lý hoặc kéo dài thời gian dự trữ nước ô nhiễm. Ngay cả khi các bể chứa đang chờ hơi nước bốc hơi, một phần của PFAS sẽ được đưa vào không khí, và cuối cùng trở thành mưa làm ô nhiễm đất, thậm chí vào cơ thể con người.

Phó giáo sư vệ sinh môi trường trường đại học Kyoto, hiroji harada lo lắng rằng "nếu có một sự rò rỉ, nó sẽ thâm nhập vào đất và trở thành nước ngầm, gây thêm ô nhiễm ở khu vực Tokyo."

Vi phạm pháp luật căn cứ mỹ không có nhà vua

Trong năm nay, nhật bản đã phát hiện nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm máu bất thường, trong đó có nhiều người sống gần căn cứ quân đội hoa kỳ ở Tokyo và Okinawa. Vào đầu năm nay, một tổ chức dân sự đã tiến hành kiểm tra máu của 650 cư dân ở khu vực Tokyo do yokota sở hữu. Trong khi ở Okinawa, nơi có diện tích căn cứ lớn hơn, trung bình 387 người PFAS trong năm trước đã được kiểm tra máu gấp 3 lần so với trung quốc, 40% có nồng độ PFAS vượt quá mức tiêu chuẩn.

Tại hạt Okinawa, hai cuộc khảo sát về vùng nước xung quanh căn cứ của quân đội mỹ được tiến hành mỗi năm. Báo cáo vào tháng 8 năm nay cho biết các cuộc khảo sát mới nhất cho thấy nước sông hoặc suối PFAS vượt quá giới hạn ở 30 trong số 44 điểm kiểm tra xung quanh căn cứ mỹ. Trong số đó, lượng PFAS trong một dòng suối gần nhà ga ở gargamina cao gấp 36 lần so với tiêu chuẩn quốc gia tạm thời của nhật bản. Ngoài ra, các cuộc khảo sát trước đây của thành phố yokosuka cho thấy rằng nước thải thải từ cơ sở của quân đội hoa kỳ yokosuka, các chất độc hại vượt quá mức 172 lần tiêu chuẩn thoát nước của cuộc sống, tiêu chuẩn thoát nước công nghiệp 109 lần.

Hơn nữa, trong một thời gian dài, quân đội hoa kỳ đã chiếm ưu thế của họ. Mặc dù hiệp ước này đã được sửa đổi nhiều lần kể từ khi hoa kỳ ký kết vào năm 1952, "quyền ngoài lãnh thổ" của quân đội mỹ không bị ràng buộc bởi luật nhật bản đã không thay đổi.

Nga xác định ngày 17 tháng 3 của cuộc bầu cử tiếp theo của putin là về để tuyên bố ứng cử viên (tổng hợp)

Nghị viện nga nhất trí vào ngày 7 (giờ địa phương) để chọn ngày bầu cử tổng thống tiếp theo vào ngày 17 tháng 3 năm sau.

Phát ngôn viên của thượng viện valentina matveyenko nói: "về cơ bản, quyết định này là sự khởi đầu của cuộc vận động bầu cử.Cuộc bầu cử này là một sự kiện chính trị quan trọng quyết định hướng đi của nước nga."

Ủy ban quản lý bầu cử trung ương nga sẽ tổ chức một cuộc họp về cuộc bầu cử vào ngày 8. Ủy ban quản lý bầu cử trung ương có thể quyết định trong 10 ngày sau khi phát hành một nghị quyết có nên bỏ phiếu toàn diện trong 3 ngày không, và quyết định đó không thể bị đảo ngược.

Với ngày bầu cử được xác định, tổng thống putin được dự kiến sẽ công bố tranh cử sớm. Mặc dù tổng thống putin chưa chính thức tuyên bố tranh cử, nhưng đã có nhiều báo cáo quyết định tranh cử. Vị trí của hắn là, nếu lịch bầu cử được xác định, nó sẽ cho biết có nên tham gia hay không.

Nếu tổng thống putin tái đắc cử trong cuộc tổng tuyển cử năm tới, nhiệm kỳ sẽ được kéo dài thêm 6 năm nữa cho đến năm 2030. Ông vẫn giữ quyền hành như tổng thống hoặc thủ tướng kể từ ngày 31 tháng 12 năm 1999, khi đang giữ chức vụ tổng thống tạm quyền do cựu tổng thống yeltsin từ chức.

Trong buổi họp báo về việc tuyên bố cuộc bầu cử, phát ngôn viên kremlin peskov nói: "cho đến nay, tổng thống putin vẫn chưa có tuyên bố nào.Chúng ta phải kiên nhẫn."

Tháng trước, nhật báo nga, the business daily, đã báo cáo rằng kremlin đang thảo luận một kế hoạch để thành lập một "nhóm người ủng hộ" nhằm đưa putin vào danh sách ứng cử viên, và ông ta có thể tranh cử trong cuộc bầu cử với tư cách là một người không liên quan đến đảng.

Tổng thống putin đã tranh cử với tư cách một người vô đảng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2000 và 2004, và năm 2012 với tư cách là một ứng viên của đảng thống nhất nga. Vào năm 2018, ông lại được bầu vào cuộc tổng tuyển cử với tư cách một người vô đảng.

Thượng nghị sĩ sergei mironov, lãnh đạo đảng công lý nga, chiếm 27 ghế trong số 450 ghế hạ viện, và là người ủng hộ tổng thống putin, đã nói tại hội đồng truyền thông quốc tế vào ngày hôm đó: "ngay cả khi tổng thống putin tranh cử với tư cách một người độc lập, ông sẽ được đề cử làm ứng cử viên của đảng tổng thống".

Cho đến nay, cựu nghị sĩ Boris nadzdin và nhà báo và luật sư Catherine dunchova đã tuyên bố sẽ tranh cử vào năm tới.

Nhưng ap báo cáo rằng sẽ rất khó để được đăng ký làm ứng viên chính thức nếu họ không được bổ nhiệm làm ứng viên cho một đảng có ghế trong hạ viện hay một đảng chiếm hơn một phần ba số ghế trong hội đồng quận.

Theo luật bầu cử của nga, nếu muốn tranh cử với tư cách là một đảng nhỏ hoặc một người độc lập, phải có hơn 100.000 chữ ký trong hơn 40 quận.

Igor kilkin, một người sử dụng blog nổi tiếng của quân đội nga, cũng đã tuyên bố sẽ tranh cử, nhưng hiện đang bị giam giữ vì nghi ngờ chủ nghĩa cực đoan, do đó, khả năng trở thành một ứng viên rất nhỏ.

Thật trùng hợp, tòa án nga đã gia hạn giam giữ gilkin thêm 6 tháng trong ngày đó.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

Previous:Bộ trưởng quốc phòng nam triều tiên cho biết bắc triều tiên sẽ phóng vệ tinh gián điệp nhanh nhất trong tuần này để tăng cường khả năng giám sát
Next:Một trận ẩu đả giữa người Argentina và người Brazil đã diễn ra trước trận chung kết của câu lạc bộ bóng đá nam mỹ
related articles
开元棋牌 Sơ đồ trang web

1234