开元棋牌

Home>"Người đáng tin cậy nhất trong ngoại giao mỹ" …Làn sóng tang lễ kissinger (tổng hợp)
"Người đáng tin cậy nhất trong ngoại giao mỹ" …Làn sóng tang lễ kissinger (tổng hợp)
Time:2022-09-24
Views:1877

开元棋牌app官网下载

  
LIVE      

"Người đáng tin cậy nhất trong ngoại giao mỹ" …Làn sóng tang lễ kissinger (tổng hợp)

开元棋牌

"Người đáng tin cậy nhất trong ngoại giao mỹ" …Làn sóng tang lễ kissinger (tổng hợp)

Henry kissinger, nhà ngoại giao mỹ và cựu bộ trưởng bộ ngoại giao, đã qua đời vào ngày 29 ở tuổi 100.Nhiều người trên thế giới, kể cả thủ tướng nhật bản và cựu tổng thống mỹ, đã chia buồn.

Cựu tổng thống hoa kỳ George w. bush đã gửi lời chia buồn qua những lời tuyên bố: "nước mỹ đã mất đi một trong những tiếng nói đáng tin cậy và xuất sắc nhất trong các vấn đề ngoại giao."

Cựu tổng thống bush đã nói với kissinger, "người do thái đối đầu với trẻ em và trẻ em để trốn thoát khỏi đức quốc xã, đã được quân đội mỹ tôn trọng, tranh cãi của người đàn ông," người tị nạn của ông, sau đó được bổ nhiệm làm bộ trưởng bộ ngoại giao là sự vĩ đại của nước mỹ tiết lộ sự vĩ đại của ông.

Thêm vào đó, bush nói thêm: "ông đã làm việc trong chính phủ của hai tổng thống, Richard Nixon và Gerald ford, đưa ra rất nhiều đề xuất.Dù bày tỏ lòng biết ơn đối với sự phục vụ và lời khuyên của họ, nhưng điều quý trọng nhất là tình bạn ".

[EPA= joint news photo]

Cựu bộ trưởng bộ ngoại giao mike Pompey, người từng làm việc trong chính quyền trump, đã cảm ơn và tưởng nhớ kissinger.

Pompey đã nói trên mạng xã hội X(twitter cũ) : "trong thời gian làm bộ trưởng, tôi sẽ luôn cảm ơn ông ấy vì những lời khuyên và sự giúp đỡ có khiếu.Ông ấy luôn có sức mạnh và hiểu biết, nên sau mỗi cuộc nói chuyện, với sự khôn ngoan của ông ấy, tôi đã chuẩn bị và tiến bộ rất nhiều."

Thủ tướng đức schoertz cũng nói trên mạng xã hội: "anh ấy đã vượt đại tây dương và đóng góp rất nhiều cho tình bạn giữa hoa kỳ và đức, và anh ấy sẽ luôn ở gần nước đức.Thế giới đã mất đi những nhà ngoại giao đặc biệt."

Sinh năm 1923 ở đức, kissinger đến hoa kỳ vào năm 1938 để tránh bị quốc xã bắt bớ.

Thủ tướng nhật, fumio kishida đánh giá cao thành tích của kissinger như sau: "bao gồm việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa trung quốc và trung quốc, đã góp phần đáng kể vào hòa bình và ổn định trong khu vực (châu á)."

Hơn nữa, đại sứ trung quốc ở hoa kỳ, xie pengs, đã viết trong bài báo: "rất buồn khi nghe tin bác sĩ kissinger qua đời ở tuổi 100.Đó là một mất mát lớn cho cả hàn quốc và thế giới."

Ông nói tiếp: "lịch sử sẽ ghi nhớ sự đóng góp của ông cho quan hệ trung hoa.Anh ấy sẽ mãi mãi là người bạn thân quý nhất của trung quốc."

Điều này nhấn mạnh sự đóng góp to lớn của kissinger trong việc thành công trong thời kỳ chiến tranh lạnh vào những năm 1970 trong việc tạo nên chuyến thăm trung quốc của tổng thống Nixon và các hoạt động ngoại giao trung quốc vào năm 1979.

Trisha và Julie Nixon, con gái của cựu tổng thống Nixon, cũng nói: "xin chia buồn sâu sắc về cái chết của một trong những nhà ngoại giao tinh vi nhất nước mỹ".Và chỉ ra rằng kissinger đóng vai trò quan trọng trong việc kết thúc chiến tranh lạnh.

Ngoài ra, cựu thị trưởng thành phố New York Michael bloomberg đã khen ngợi kissinger là "một trong những người nổi tiếng quan trọng nhất trong lịch sử nước mỹ" và nhấn mạnh rằng di sản của kissinger sẽ ảnh hưởng đến thế giới trong nhiều thập kỷ, thậm chí nhiều thế kỷ.

Thay vào đó, tập trung vào truyền thông xã hội, một số người đã chỉ trích kissinger.

Tờ cáo phó trên trang web của tạp chí nhạc mỹ rolling stone viết: "Henry kissinger, một tội phạm chiến tranh được giới cầm quyền mỹ yêu mến, đã qua đời".

Tờ New York times báo cáo rằng rất nhiều người đã buộc tội kissinger trong quá khứ đã ủng hộ chính sách ngoại giao toàn cầu dẫn đến cái chết và chiến tranh.

Và trên mạng xã hội cũng có một cuộc chiến tranh ở việt nam khi mỹ ném bom cam-pu-chia chịu trách nhiệm cho phản ứng của kissinger.

Kissinger đã giành được giải Nobel hòa bình năm 1973 nhờ nỗ lực chấm dứt chiến tranh việt nam, nhưng các nhóm phản chiến và các nhóm nhân quyền khác đã lên án anh ta là "tội phạm chiến tranh".

"Hy vọng đóng góp cho sự phát triển của asean

Ủy viên của park = 1 phóng viên của park đến asean (asean, hiệp hội các nước đông nam á) đại diện của hàn quốc vào ngày 1 tháng này (giờ địa phương) tại tổng thư ký của asean, tổng thư ký của đảo dannel ở khách sạn kbinski ở Jakarta, Indonesia, đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 5 hàn quốc - asean với sự tham dự của hơn 200 người khác.

Lee đại sứ hàn quốc tại asean nói: "sự hợp tác giữa hàn quốc và asean không chỉ củng cố quan hệ với asean, đạt được tầm nhìn của cộng đồng asean và tăng cường sự đoàn kết của asean, hy vọng đóng góp", "chú ý đến sự trao đổi và hiểu biết giữa giới trẻ, và cùng nhau thúc đẩy các nhà lãnh đạo đang cố gắng nuôi dưỡng".

Đại sứ lee nói: "hàn quốc đối với trung tâm asean dựa trên sự tôn trọng" ấn độ, asean quan điểm về thái bình dương (aoip) "sẽ tích cực hỗ trợ và xu hướng", "hàn quốc và asean thành lập quan hệ đối thoại 35 năm tới thành lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và chủ đề liên hiệp asean (kasi) sẽ là động lực."

AOIP là một tài liệu được chấp thuận bởi chủ tịch asean vào năm 2019, bao gồm các nguyên tắc hợp tác của asean ở ấn độ, thái bình dương và các lĩnh vực quan trọng của hợp tác.

Ngoài ra, KASI cũng bao gồm các giải pháp để góp phần vào sự tự do, hòa bình và thịnh vượng ở ấn độ thái bình dương qua chính sách asean của chính phủ hàn quốc năm ngoái.

Sau khi chớp mắt tham dự sự kiện ngày hôm đó thông qua lời chúc mừng của tổng thư ký asean cho biết: "quan hệ hàn quốc với asean là một trong những quan hệ đối tác hữu ích nhất, đã phát triển", "nhìn vào tương lai, vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, mạnh mẽ hơn và bền vững xây dựng quan hệ đối tác".

Các hoạt động trong ngày với "bốn bức ảnh của cuộc sống" không có ai chụp ảnh và cảnh quan của hàn quốc như nền của khu vực hình ảnh, hàn quốc quần áo kinh nghiệm góc, hàn quốc thực phẩm giới thiệu booth. Thêm vào đó, các bản in của chương trình trao đổi văn hóa và nghệ thuật hàn quốc - ASEAN "KONNECT ASEAN" và chiếu phim tài liệu.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

"Người đáng tin cậy nhất trong ngoại giao mỹ" …Làn sóng tang lễ kissinger (tổng hợp)

Previous:Berkshire của buffett đã phát hành 1 nghìn tỷ won trong vòng năm nay
Next:Lần đầu tiên trong lịch sử 102 năm của gucci, các nhà thiết kế đình công, tình trạng cắt giảm nhân viên
related articles
开元棋牌 Sơ đồ trang web

1234