开元棋牌

Home>Nghiên cứu: khí hậu của trái đất với nồng độ CO2 cao nhất trong 14 triệu năm
Nghiên cứu: khí hậu của trái đất với nồng độ CO2 cao nhất trong 14 triệu năm
Time:2023-02-21
Views:1222

开元棋牌app官网下载

  
LIVE      

Nghiên cứu: khí hậu của trái đất với nồng độ CO2 cao nhất trong 14 triệu năm

开元棋牌

Nghiên cứu: khí hậu của trái đất với nồng độ CO2 cao nhất trong 14 triệu năm

Một nghiên cứu mới xuất bản trong tạp chí khoa học quốc tế cho thấy rằng lần cuối cùng nồng độ khí CO2 trong khí quyển đạt tới mức hoạt động của con người là 14 triệu năm trước. Nghiên cứu này mô tả một tương lai khắc nghiệt cho xu hướng khí hậu của trái đất.

Theo AFP, nghiên cứu này bao gồm 66 triệu năm trước và cho đến thời hiện đại.

Học giả Baerbel Hoenisch ở đài thiên văn lamont-doherty Earth Observatory, trường khí hậu Columbia, nói với AFP: "Điều này khiến chúng tôi nhận ra rằng những gì chúng tôi đang làm là rất, rất bất thường trong lịch sử trái đất."

Thêm vào đó, phân tích mới cho thấy lượng co2 trong khí quyển gần đây nhất là 420ppm từ 14 đến 16 triệu năm trước, khi ở Greenland (Greenland) vẫn chưa có băng, tổ tiên của loài người đã rời khỏi rừng để sống trên đồng cỏ.

Khí CO2 trong khí quyển vào cuối thế kỷ 18 là khoảng 280ppm, đại diện cho việc con người đã làm tăng khí nhà kính lên khoảng 50%, khí nhà kính giữ nhiệt độ trong khí quyển, làm nhiệt độ trái đất tăng lên 1.2 độ c so với trước khi công nghiệp hoá.

Anh nói: "điều quan trọng là loài người chúng ta đã tiến hóa cách đây ba triệu năm, và vì thế nền văn minh của chúng ta đã thích nghi với mực nước biển ngày nay, với những vùng nhiệt đới ấm áp, những cực lạnh giá và những vùng ôn đới có lượng mưa cao".

Nếu khí thải CO2 toàn cầu tiếp tục tăng lên, nó có thể đạt từ 600 đến 800ppm vào năm 2100.

Lần cuối cùng có sự tập trung này là ở Eocene, khoảng 30 đến 40 triệu năm trước, khi nam cực chưa bị bao phủ bởi băng tuyết, động vật và động vật trên thế giới trông rất khác nhau, ví dụ như những loài côn trùng khổng lồ vẫn đi trên bề mặt.

Nghiên cứu mới này, một nhóm 80 nhà nghiên cứu từ 16 quốc gia, được hoàn thành trong 7 năm, được coi là sự nhất trí mới nhất của cộng đồng khoa học.

Thay vì thu thập dữ liệu mới, đội này tổng hợp, đánh giá lại và xác nhận nghiên cứu đã xuất bản dựa trên những kết quả khoa học mới nhất.

Đi thôi, cuộc xung đột giữa mỹ và Israel sắp nổ ra ở phía nam khan younis

Khi Israel tấn công toàn diện phía nam khu vực palestin và gaza, số người chết tăng vọt, hoa kỳ tăng thêm áp lực cho Israel để bảo vệ dân thường.

Vì vậy, khả năng xảy ra xung đột giữa các chính phủ đang gia tăng với sự bất đồng giữa chính phủ mỹ và chính phủ netanyahu ở Israel.

Sau cuộc tấn công toàn diện của quân đội Israel vào canyounis, thành phố lớn nhất phía nam dải gaza, vào ngày 7 (giờ địa phương), tổng thống hoa kỳ và các thành viên cấp cao khác đã nhất trí yêu cầu Israel giảm thiểu thiểu thương vong dân sự.

Nhà trắng nói rằng tổng thống biden đã nhấn mạnh trực tiếp sự cần thiết của việc bảo vệ dân thường qua điện thoại với thủ tướng netanyahu trong ngày đó.

Trong cuộc gọi, tổng thống biden đã gây áp lực lên thủ tướng netanyahu, nói rằng "dân thường nên được tách khỏi chính trị gia vũ trang Palestine, hamas, và tiếp tục hỗ trợ nhân đạo cho gaza".

Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, Tony blinken, cũng nói tại một cuộc họp báo vào ngày đó: "dân y-sơ-ra-ên phải quan tâm đến việc bảo vệ dân thường".Ông ấy chỉ ra rằng có một khoảng cách giữa mục đích của Israel là bảo vệ dân thường và những gì họ chứng kiến tại hiện trường.

Tờ báo hoa kỳ WSJ giải thích rằng sự kiên nhẫn của hoa kỳ với cách chiến tranh của Israel đang cạn kiệt.

Trước hết, nhiều người lo ngại rằng thương vong ở canyounis sẽ không thể kiểm soát được.

Israel tin rằng phần lớn thành viên của hamas và những người dân thường đã di chuyển về phía nam, đặc biệt là lãnh đạo hamas, waga, đang trốn trong một đường hầm ngầm ở khan younis.

Mục tiêu là hoàn toàn kiểm soát canyounis.

Nhưng cuộc chiến này có thể gây ra nhiều thương vong trong khi những người tị nạn đã tràn ngập khan younis không còn nơi nào để trốn thoát.

Dân số thường lệ của canyounis là khoảng 400.000 người, nhưng với số lượng người tị nạn đổ về từ phía bắc vùng gaza, ước tính hiện nay là gần 800.000 người.

Cuộc chiến giữa Israel và các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, vẫn tiếp tục.Vào ngày 4 tháng (thời gian địa phương), ở gaza Israel không kích của miền nam lafayette hiện trường khu vực, một người Palestine thiếu niên đang ôm đứa trẻ. 2023.12.08

Ngoài ra, ngày càng có sự bất đồng giữa hoa kỳ và Israel về mục tiêu của cuộc chiến này.

Được biết là chính phủ của biden đang thúc giục Israel theo đuổi mục tiêu hạn chế hơn của hamas là chấm dứt sự thống trị ở gaza.

Netanyahu và những người Israel khác xem việc loại trừ hamas hoàn toàn là mục tiêu chiến tranh, nhưng hoa kỳ cho rằng điều đó là không thể.

Tuần trước, tổng thống brahlincoln nói với các quan chức Israel: "hoa kỳ tin rằng cuộc chiến này sẽ kết thúc trong vài tuần, không phải vài tháng".

Ngoài ra, có sự bất đồng giữa hoa kỳ và Israel về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (máy bay không người lái) chống lại quân nổi dậy Iran houthi yemen.

Hoa kỳ đã thông báo cho Israel rằng việc không cho phép Israel phát triển cuộc chiến chống lại quân nổi dậy huti sẽ do quân mỹ chịu trách nhiệm.

Theo quan sát của tạp chí Wall Street, trong cuộc bầu cử năm tới của hoa kỳ, do áp lực chính trị trong nước mỹ, bầu không khí thời gian bị hạn chế của chính phủ biden trong việc tích cực ủng hộ chiến tranh Israel đang tăng lên.

Bởi vì sự gia tăng đáng kể trong số thương vong ở gaza đã làm tách rời những cử tri có khuynh hướng tiến bộ trong đảng dân chủ và ảnh hưởng đến sự ủng hộ của tổng thống biden.

Vào ngày 5 tháng này, tại thành phố Boston, Massachusetts, hoa kỳ, các cuộc biểu tình pro-palestin đã được tổ chức với tấm poster "Joe biden treo giải thưởng truy nã". 2023 12.8

Nhưng Israel cũng có thể tìm cách thỏa hiệp để duy trì sự hỗ trợ của mỹ.

Tạp chí Wall Street thêm rằng Israel vẫn tiếp tục cho phép viện trợ nhân đạo vào khu vực gaza sau khi ngừng chiến tạm thời ngày 1 tháng này, và chia các khu vực liên quan thành hàng trăm khu vực khi tấn công phía nam khu vực gaza, thông báo các khu vực né tránh qua sóng radio.

https://youtu.be/kdip1UAC78o?si=jtRtGxzFsSvsHVpn

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Nghiên cứu: khí hậu của trái đất với nồng độ CO2 cao nhất trong 14 triệu năm

Previous:Cuộc chiến dữ dội trên con đường sự sống.8 người chết trên 5.000 người
Next:Trước sự phun trào núi lửa liên tục gây chấn động mạnh ở Iceland
related articles
开元棋牌 Sơ đồ trang web

1234