开元棋牌

Home>Dubai COP28 mở cửa để thảo luận về việc kiềm chế sự nóng lên toàn cầu và quỹ hành động khí hậu
Dubai COP28 mở cửa để thảo luận về việc kiềm chế sự nóng lên toàn cầu và quỹ hành động khí hậu
Time:2022-02-24
Views:1159

大发棋牌

  
LIVE      

Dubai COP28 mở cửa để thảo luận về việc kiềm chế sự nóng lên toàn cầu và quỹ hành động khí hậu

开元棋牌

Dubai COP28 mở cửa để thảo luận về việc kiềm chế sự nóng lên toàn cầu và quỹ hành động khí hậu

Ngày 30 (giờ địa phương), hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) mở cửa tại dubai, UAE.

Hội nghị dài 12 ngày này sẽ thảo luận về việc các quốc gia có thực hiện các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu như hiệp định Paris được thông qua tại COP21 tại pháp vào năm 2015.

Nội dung chính của hiệp định Paris được phát triển để thay thế nghị định thư Kyoto hiện tại là giới hạn nhiệt độ tăng lên của trái đất ít nhất dưới 2 độ so với trước khi công nghiệp hoá và cố gắng giữ nó dưới 1.5 độ.

Chủ đề chính của COP28 là những giải pháp để giảm lượng khí thải cacbon, chuyển đổi nhiên liệu hóa thạch thành năng lượng sạch, những kế hoạch để thực hiện hành động khí hậu, và những kế hoạch để gây quỹ từ các nước phát triển để hỗ trợ các nước đang phát triển.

Ngoài ra, hy vọng là thông qua "khuôn khổ" của các chiến lược giải quyết biến đổi khí hậu dựa trên tự nhiên, chẳng hạn như nông nghiệp bền vững để phục hồi cộng đồng sinh thái, để thành lập các đại biểu giới trẻ để hướng dẫn thế hệ tương lai tham gia.

Trong bài phát biểu mở đầu, chủ tịch uae chủ tịch COP28, sultan al-jabbar, nói: "có một ý kiến mạnh mẽ rằng tuyên ngôn về nhiên liệu hóa thạch và năng lượng tái tạo sẽ được đưa ra để đạt được thỏa thuận.Tôi muốn mọi người hợp tác."

Al-jabbar cảm ơn đa số các công ty dầu mỏ của uae vì đã đạt được mục tiêu không carbon vào năm 2050, ông nhấn mạnh: "điều đó không đủ, họ có thể làm nhiều hơn."

Tổng thư ký của hiệp hội liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, Simon Steele, cảnh báo tại hội nghị ngày hôm đó: "nếu chúng ta không gửi tín hiệu kết thúc cho kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch, chúng ta sẽ đến hồi kết của chính mình, và chúng ta sẽ phải trả giá bằng mạng sống."

Trước khi khai mạc hội nghị, tổng thư ký liên hợp quốc là antônio guterres cho biết mục tiêu của việc tiêu diệt nhiên liệu hóa thạch hoàn toàn là "phầm phầm".

Từ voi đến tê giác …Một loạt các loài đang bị đe dọa trên thế giới

Bộ môi trường rừng núi ở Indonesia cung cấp voi mẹ và voi con Sumatra trong công viên quốc gia weicambas.

Kết nối với một chuỗi các con động vật đang bị hủy diệt ở Indonesia.

Ngày 29 tháng 9, theo báo compas và các phương tiện truyền thông khác, bộ môi trường rừng ở Indonesia cho biết sáng hôm trước tại công viên quốc gia wikimba, phía nam Sumatra, Indonesia, rằng voi mẹ đã sinh con ở amur, Sumatra.

Con non nặng khoảng 78kg, chưa xác định giới tính. Bộ môi trường rừng cho biết: "quan sát xem chim non và mẹ chúng khoẻ mạnh hay không."Và giải thích, "không có sự bất thường nào.

Theo quỹ thiên nhiên thế giới (WWF), loài voi Sumatra chỉ còn khoảng 2.400 đến 2.800 con trên thế giới và đang bị đe doạ.

Nhưng công viên quốc gia cho biết vào đầu tháng này, các bà mẹ khác đã sinh ra một con voi đực, mang lại hy vọng cho sự gia tăng tự nhiên của số lượng cá nhân.

Trong trường hợp này, vào ngày 25 tháng này, một con tê giác nhỏ được sinh ra trong khu vực được bảo vệ bởi tê giác Sumatra trong cùng một công viên quốc gia. Con tê giác sumatran đực nặng khoảng 25kg.

Công viên quốc gia cho biết: "sau khi con cái sinh ra tháng trước, con đực được sinh ra lần này.Số cá thể tê giác trong khu vực được bảo vệ tăng lên 10."

Tê giác Sumatra có hai sừng, cao khoảng 1, 5 mét và nặng khoảng 500 đến 960 kg. Chỉ còn khoảng 80 con còn lại trên thế giới, được phân loại là khủng hoảng tuyệt chủng.

Bộ trưởng bộ môi trường ShanLin NuEr ba-anh bẩn áp-ra-ham, bằng cách tuyên bố có nghĩa là: “ tin mừng tiếp tục dồn dập.Những tin tốt như thế này sẽ giúp người Indonesia bảo vệ những nỗ lực của các loài. ”

Chỉ là một con voi ShangYue ở tại công viên quốc gia nên, bởi vì voi virus bệnh herpes (EEHV) và cái chết, cảm giác căng thẳng cũng đang tăng lên. EEHV có thể gây ra xuất huyết nội và thiếu nội tạng, đặc biệt là những con voi dưới 12 tuổi. Bên công viên quốc gia cho biết đang tăng cường cảnh giác về sự phát triển của EEHV.

Vào ngày 26 tháng này, bộ môi trường rừng ở Indonesia đã chụp ảnh một con tê giác Sumatra bé nhỏ được sinh ra hai ngày trước.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Dubai COP28 mở cửa để thảo luận về việc kiềm chế sự nóng lên toàn cầu và quỹ hành động khí hậu

Previous:Luật giải thoát tử vong của bang NSW lớn nhất nước úc có hiệu lực …Đưa tất cả các bang trừ hai bang
Next:Cảng rafah mở cửa xe tăng ai cập
related articles
开元棋牌 Sơ đồ trang web

1234